泛亚电竞

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"

  
LIVE      

泛亚电竞

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"

[AP= ảnh tin tức chung]

Thông qua điện thoại vào ngày 6, trung quốc và hoa kỳ trao đổi quan điểm về tình trạng chiến tranh giữa Israel và các nhóm vũ trang palestin, hamas.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, giám đốc cục ngoại giao trung ương của đảng cộng sản trung quốc (thành viên của bộ chính trị trung ương) và bộ trưởng ngoại giao wang yi và bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ Tony bllincoln đã thảo luận trên điện thoại về tình trạng xung đột giữa Israel và hamas và đồng ý duy trì thông tin liên lạc về tình hình ở trung đông.

Ông nói: "việc khẩn cấp là đình chiến càng sớm càng tốt".

Ông nhấn mạnh: "không có giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hiện tại ở gaza không thể tách rời khỏi giải pháp hai nhà nước, và bất cứ kế hoạch nào liên quan đến tương lai palestin phải phản ánh ý muốn của người dân palestin".

Nói tiếp: "trung tâm của giải pháp trung quốc là quyền của người dân palestin để xây dựng một quốc gia và tôn trọng quyền tự quyết của người dân palestin, hiện thân của người palestin, người palestin thống trị palestin," và "trung quốc" là để đưa các bên cùng nhau làm việc."

Bộ ngoại giao trung quốc cho biết blinken đã giới thiệu về chuyến thăm gần đây của ông ở trung đông và quan điểm của hoa kỳ về tình hình hiện tại và ủng hộ việc thực hiện "chương trình hai quốc gia".

Trong ngày, giám đốc wang trong cuộc họp thành công của các nhà lãnh đạo hoa kỳ tại San Francisco vào tháng trước tại hoa kỳ, nói rằng "nhiệm vụ quan trọng của hai nước là để tiếp tục các hiệu ứng tích cực của cuộc họp ở San Francisco, đạt được sự đồng thuận giữa các nhà lãnh đạo của hai nước (hiệp định), sức khỏe và ổn định của quan hệ trung quốc và trung quốc, được thúc đẩy bởi sự phát triển bền vững, cũng được gọi là".

Tổng giám đốc wang đến đại sứ quán mỹ ở bắc kinh để bày tỏ lòng biết ơn vì đã đến để chia buồn về cái chết của Henry kissinger, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ.

Về điều này, giám đốc wang nói: "kissinger là hai cường quốc trung quốc tôn trọng lẫn nhau, phát triển chung, nên thực hiện trách nhiệm quốc tế, nên luôn luôn khẳng định rằng" (kissinger), hoa kỳ nên hiểu đầy đủ tầm quan trọng của vấn đề đài loan, nhấn mạnh rằng ông để lại di sản ngoại giao, phát triển, phát triển giá trị ", trước khi bộ ngoại giao của trung quốc.

Bộ ngoại giao nói thêm: "một lần nữa, wang yi đã nhấn mạnh quan điểm nghiêm ngặt của trung quốc về vấn đề đài loan và yêu cầu hoa kỳ không can thiệp vào nội bộ nội bộ của trung quốc.

Saudi Arabia sẽ duy trì mức ngân sách năm nay trong khi giá dầu thấp

Mặc dù giá dầu bắt đầu giảm từ đầu tháng trước, ả rập xê út đã lập kế hoạch cho năm tới để giữ thu nhập và chi tiêu của chính phủ ở mức năm nay.

Kinh tế tài chính Saudi Arabia công bố vào ngày 6 tháng 6 (giờ địa phương) ngân sách thu nhập của chính phủ năm 2024 giảm khoảng 1.7% so với năm nay khoảng 1.172bn riyals.

Ngân sách của chính phủ vào năm tới là 1 nghìn tỷ ri (441 nghìn tỷ won), giảm 1, 9% so với năm nay, và tạo ra ngân sách thâm hụt 79 tỉ ri (khoảng 28 nghìn tỷ won). Trong số chi tiêu của chính phủ, chi phí quốc phòng (269 tỷ rial) chiếm phần lớn nhất.

Mặc dù giá dầu đang giảm rất nhanh kể từ quý 4 năm nay, vẫn giữ mức giá tương tự với giá dầu cao của năm ngoái, duy trì thu nhập và chi tiêu của chính phủ.

Bộ trưởng bộ tài chính Saudi, muhammad bin abdullah al zadan, giải thích: "dự đoán về việc nhập khẩu dầu trong ngân sách năm tới là rất dè dặt.Ngân sách thâm hụt không phải là nguyên nhân của sự thay đổi trong giá dầu, mà là sản phẩm của những quyết định khéo léo nhằm tăng cường chi tiêu của chính phủ."

Ông cũng nói thêm rằng để tiếp tục thúc đẩy chương trình cải cách kinh tế và xã hội cho kỷ nguyên khai thác dầu "viễn cảnh 2030" sẽ không giảm sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Bộ tài chính cũng dự đoán rằng năm tới tăng trưởng GDP sẽ đạt 4, 4%(0, 03% trong năm nay) và tăng giá cả sẽ giảm từ 2, 6% trong năm nay đến 2.2% trong năm tới.

Theo báo cáo của bloomberg về việc chính phủ Saudi bị mất mát trong hai năm liên tiếp, "thâm hụt ngân sách năm nay với giá trung bình là 82 $một thùng dầu là việc chi tiêu trong nước Saudi được dùng để giữ giá dầu cao cho tài sản, cho thấy điều này là cần thiết".

Ông cũng dự đoán: "điều này có nghĩa là trong tình trạng kinh tế thế giới suy thoái và việc cung cấp dầu tăng lên, ả rập Saudi có thể cắt giảm lượng dầu ít hơn hoặc cắt giảm thêm nữa".

Nhà báo ba bị giết trong một cuộc không kích
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234