泛亚电竞

Hồ sơ PFAS và mối nguy hiểm

  
LIVE      

泛亚电竞

Hồ sơ PFAS và mối nguy hiểm

PFAS là gì?

• chất bề mặt chứa fluoride (PFAS) cũng được gọi là "chất hóa học vĩnh cửu", một loại chất tổng hợp có tính chất hóa học ổn định. Những hợp chất này dựa trên fluoride có hơn 4700 loại, vì có khả năng chống thấm nước, dầu, và ma sát nhỏ, được sử dụng rộng rãi như sơn bề mặt, được sử dụng cho quần áo, giấy, son môi, vật liệu đóng gói thực phẩm, bếp, bọt chữa cháy, vv.

PFAS có nguy hiểm gì không?

•PFAS có thể gây ra bệnh tuyến giáp, tiểu đường, suy giảm miễn dịch, và cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người.

Có PFAS gần căn cứ quân đội mỹ ở nhật không?

• từ năm 2010 đến 2023, đã có nhiều vụ tràn bọt lửa chứa nhiều PFAS ở căn cứ yokota của quân đội mỹ ở Tokyo. Ngoài ra, nồng độ PFAS cao đã được phát hiện nhiều lần ở các con sông gần các căn cứ mỹ ở Okinawa, yokosuka và nhiều nơi khác.

Có một lỗ hổng trong quy định pháp luật không?

• trong nhiều thập kỷ qua, quân đội mỹ ở nhật dựa trên quyền ngoại bang, không bị thẩm quyền của nhật bản, thường xuyên xảy ra các tai nạn an ninh, tội phạm của binh sĩ, phân biệt chủng tộc và các loại vấn đề khác, nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh và cuộc sống của người dân xung quanh. Các nhân viên liên quan đến tỉnh môi trường nhật bản cho biết, hiệp định vị trí của nhật và mỹ không có sự đồng ý của mỹ, nhật bản không có quyền lục soát, tịch thu, kiểm tra tài sản mỹ, do đó, nó là khó khăn để điều tra căn cứ mỹ.

Nga xác định ngày 17 tháng 3 của cuộc bầu cử tiếp theo của putin là về để tuyên bố ứng cử viên (tổng hợp)

Nghị viện nga nhất trí vào ngày 7 (giờ địa phương) để chọn ngày bầu cử tổng thống tiếp theo vào ngày 17 tháng 3 năm sau.

Phát ngôn viên của thượng viện valentina matveyenko nói: "về cơ bản, quyết định này là sự khởi đầu của cuộc vận động bầu cử.Cuộc bầu cử này là một sự kiện chính trị quan trọng quyết định hướng đi của nước nga."

Ủy ban quản lý bầu cử trung ương nga sẽ tổ chức một cuộc họp về cuộc bầu cử vào ngày 8. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương có thể quyết định trong 10 ngày sau khi phát hành một nghị quyết có nên bỏ phiếu toàn diện trong 3 ngày không, và quyết định đó không thể bị đảo ngược.

Với ngày bầu cử được xác định, tổng thống putin được dự kiến sẽ công bố tranh cử sớm. Mặc dù tổng thống putin chưa chính thức tuyên bố tranh cử, nhưng đã có nhiều báo cáo quyết định tranh cử. Vị trí của hắn là, nếu lịch bầu cử được xác định, nó sẽ cho biết có nên tham gia hay không.

Nếu tổng thống putin tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử năm tới, nhiệm kỳ sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa cho đến năm 2030. Ông vẫn giữ quyền hành như tổng thống hoặc thủ tướng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1999, khi đang giữ chức vụ tổng thống tạm quyền do cựu tổng thống yeltsin từ chức.

Trong buổi họp báo về việc tuyên bố cuộc bầu cử, phát ngôn viên kremlin peskov nói: "cho đến nay, tổng thống putin vẫn chưa có tuyên bố nào.Chúng ta phải kiên nhẫn."

Tháng trước, nhật báo nga, the business daily, đã báo cáo rằng kremlin đang thảo luận một kế hoạch để thành lập một "nhóm người ủng hộ" nhằm đưa putin vào danh sách ứng cử viên, và ông ta có thể tranh cử trong cuộc bầu cử với tư cách là một người không liên quan đến đảng.

Tổng thống putin đã tranh cử với tư cách một người vô đảng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2000 và 2004, và năm 2012 với tư cách là một ứng viên của đảng thống nhất nga. Vào năm 2018, ông lại được bầu vào cuộc tổng tuyển cử với tư cách một người vô đảng.

Thượng nghị sĩ sergei mironov, lãnh đạo đảng công lý nga, chiếm 27 ghế trong số 450 ghế hạ viện, và là người ủng hộ tổng thống putin, đã nói tại hội đồng truyền thông quốc tế vào ngày hôm đó: "ngay cả khi tổng thống putin tranh cử với tư cách một người độc lập, ông sẽ được đề cử làm ứng cử viên của đảng tổng thống".

Cho đến nay, cựu nghị sĩ Boris nadzdin và nhà báo và luật sư Catherine dunchova đã tuyên bố sẽ tranh cử vào năm tới.

Nhưng ap báo cáo rằng sẽ rất khó để được đăng ký làm ứng viên chính thức nếu họ không được bổ nhiệm làm ứng viên cho một đảng có ghế trong hạ viện hay một đảng chiếm hơn một phần ba số ghế trong hội đồng quận.

Theo luật bầu cử của nga, nếu muốn tranh cử với tư cách là một đảng nhỏ hoặc một người độc lập, phải có hơn 100.000 chữ ký trong hơn 40 quận.

Igor kilkin, một người sử dụng blog nổi tiếng của quân đội nga, cũng đã tuyên bố sẽ tranh cử, nhưng hiện đang bị giam giữ vì nghi ngờ chủ nghĩa cực đoan, do đó, khả năng trở thành một ứng viên rất nhỏ.

Thật trùng hợp, tòa án nga đã gia hạn giam giữ gilkin thêm 6 tháng trong ngày đó.

Chính phủ nhật bản nói, "không thể xác nhận việc xâm nhập vào quỹ đạo vệ tinh của bắc triều tiên …Phải mất thời gian để phân tích."
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234