泛亚电竞

Chủ tịch của COP28 "117 quốc gia CAM kết tăng gấp 3 lần các thiết bị năng lượng tái tạo."

  
LIVE      

泛亚电竞

Chủ tịch của COP28 "117 quốc gia CAM kết tăng gấp 3 lần các thiết bị năng lượng tái tạo."

Theo báo cáo của Reuters, 117 quốc gia trên thế giới đã bày tỏ ý định tham gia vào hiệp định mở rộng quy mô lớn của các thiết bị năng lượng tái tạo nhằm giảm thiểu khí thải nhà kính một cách đáng kể.

Chủ tịch của hội nghị liên hợp quốc liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 của UAE cho biết: "cho đến nay, 117 quốc gia đã đồng ý tham gia vào thỏa thuận tăng gấp 3 lần số lượng thiết bị năng lượng tái tạo vào năm 2030".

Hiệp định là một hiệp định được tiến hành tại hội nghị này giữa uae, chủ tịch của COP28 và hoa kỳ, EU, v.v.

Chủ tịch của COP28, sultan ahmed al jabbar, nhấn mạnh: "thông qua thỏa thuận này, chúng ta có thể chuyển đổi lượng than đá mà không hề giảm".

Uae và liên minh châu âu muốn ghi lại nội dung của hiệp ước này vào bản thỏa thuận cuối cùng của hội nghị này. Để đạt được thỏa thuận rõ ràng trong bản hiệp ước, cần sự đồng ý của khoảng 200 quốc gia.

Nhưng hai nước có lượng khí thải nhà kính cao nhất, như trung quốc và ấn độ, không cho biết có tham gia vào hiệp định hay không.

Ngoài ra, các quốc gia dễ bị tổn thương về biến đổi khí hậu tin rằng việc phát triển các thiết bị năng lượng tái tạo không thể ngăn chặn biến đổi khí hậu, do đó cần phải loại bỏ toàn bộ nhiên liệu hóa thạch.

"Đó chỉ là một nửa giải pháp.Các quốc gia đang gia tăng sản lượng nhiên liệu hóa thạch không thể tiến hành chiến tranh xanh thông qua lời hứa này (thực hiện các hoạt động có hại cho môi trường, đóng gói các hoạt động môi trường) ".

Ý đã gửi thư cho trung quốc để cho thấy họ rút khỏi dự án "belt and road initiative"

Hai nguồn tin chính phủ người ý cho Reuters biết ngày 6 rằng chính quyền người ý đã chính thức thông báo cho trung quốc rằng họ sẽ rút lui khỏi dự án "một con đường", chấm dứt những thắc mắc trong vài tháng qua về sự tham gia của chính phủ meloni trong kế hoạch này.

Ý trở thành nước phương tây chính đầu tiên tham gia vào dự án "one off one road" vào năm 2019, và là nước duy nhất, mặc dù hoa kỳ lo ngại rằng việc này sẽ cho phép trung quốc tiếp cận quyền kiểm soát các công nghệ nhạy cảm và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Khi trở thành thủ tướng năm 2022, meloni nói rằng cô muốn rút lui khỏi dự án "belt and one" và nói rằng thỏa thuận đó không đem lại kết quả đáng kể cho nước ý.

Theo báo cáo, thỏa thuận giữa trung quốc và ý ký vào năm 2019 sẽ hết hạn vào tháng 3 năm 2024, và sẽ tự động kéo dài thỏa thuận trừ khi người ý gửi lời cảnh báo bằng văn bản ít nhất 3 tháng trước rằng nước nghĩa là sẽ rút lui.

Một nguồn tin nổi tiếng của chính phủ cho biết chính quyền bắc kinh đã nhận được lá thư thông báo với trung quốc rằng Italy sẽ không gia hạn hợp đồng.

Một nguồn tin khác của chính phủ cho biết: "ngay cả khi chúng tôi không còn là một phần của dự án" belt and road ", chúng tôi vẫn có đủ ý chí để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với trung quốc ".

Thị trường chứng khoán châu á đã bị cục dự trữ liên bang "suy giảm thiên vị đại biểu" loại trừ sự gia tăng của trung quốc, chỉ số nikkei lên 1.1%
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234