泛亚电竞

Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi

  
LIVE      

泛亚电竞

Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi

[AFP joint news photo]

Tổng thư ký của liên hợp quốc Antonio guterres đã thúc đẩy Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, ngừng chiến ngay lập tức để bảo vệ người dân ở gaza.

Ông guterres đã tham dự cuộc họp hội đồng bảo an tại trụ sở liên hợp quốc tại New York vào ngày 8 giờ địa phương và nói: "không còn cách nào để bảo vệ người dân gaza được nữa".

Guterres nhấn mạnh: "cuộc tấn công tàn bạo của hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 không thể được công nhận bằng bất cứ cách nào.Nhưng Israel đã sai khi trả thù không phân biệt được gaza ".

Ông nói: "cộng đồng quốc tế nên tiến hành ngay lập tức để Israel và hamas ký kết hiệp ước đình chiến và cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường ở gaza".

Trước đó, vào ngày 6 tháng này, guterrez đã khởi động điều 99 của hiến chương liên hợp quốc, nơi tổng thư ký liên hợp quốc có thể trực tiếp yêu cầu hội đồng hội đồng thảo luận các trường hợp cụ thể.

Do đó, các thành viên của hội đồng UAE đã gửi dự thảo nghị quyết cho hội đồng bảo an yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.

Để dự luật được thông qua, phải có sự ủng hộ của hơn 9 trong số 15 thành viên của hội đồng bảo an, và không ai trong số 5 thành viên thường trực như mỹ, trung quốc, nga, anh quốc, pháp có quyền phủ quyết.

Tuy nhiên, hoa kỳ vẫn giữ vững lập trường rằng việc đình chiến trong tình trạng hiện tại chỉ có lợi cho hamas.

Người đứng đầu quân đội miến điện bị quân phiến loạn đàn áp, kêu gọi đàm phán."Giải quyết bằng chính trị"

Kết cục của giang trạch dân chung-hoon = lãnh đạo chính quyền quân sự miến điện bị mắc kẹt trong cuộc chiến tranh khốc liệt của các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số nói: "vấn đề nên được giải quyết một cách chính trị".Và yêu cầu một cuộc đối thoại.

Theo báo cáo của Reuters và các nguồn tin khác, ngày 5, tổng tư lệnh của myanmar là min yaxiong, người đứng đầu của quân đội hoa kỳ, nói: "nếu các nhóm vũ trang tiếp tục hành động ngu ngốc, người dân trong khu vực sẽ phải chịu đau khổ".

"Chúng ta nên xem xét đời sống của dân chúng.Cần thiết để các nhóm vũ trang giải quyết vấn đề của họ thông qua chính trị."

"Đồng minh anh em" của quân đội arakan (AA), quân đội giải phóng dân tộc taon (TNLA), đồng minh dân chủ quốc gia miến điện (MNDAA) bắt đầu một cuộc chiến chung quy quy mô lớn vào ngày 27 tháng 10 năm nay với quân đội miến điện.

Các nhóm vũ trang và các trại dân chủ khác trong khu vực chính phủ lâm thời thuộc chính phủ hợp nhất quốc gia (NUG) cũng tham gia vào cuộc chiến tranh khốc liệt hơn một tháng nay.

Quân kháng chiến đã cướp đi hơn 300 đồn trú và đồn trú của quân đội miến điện.

Theo thống kê của liên hợp quốc, hơn 250 thường dân đã chết trong thời gian đó, và hơn nửa triệu người tị nạn đã xuất hiện.

NUG hoàn toàn từ chối đề xuất một "giải pháp chính trị" cho quân đội và chính trị.

Một phát ngôn viên của NUG khẳng định: "quân đội và chính phủ đang bị đánh bại trong chiến tranh trên đất và vì thế họ muốn tìm lối thoát".

Ông nói tiếp: "một cuộc đối thoại thực sự chỉ có thể được tiến hành bằng cách bảo vệ quân đội khỏi chính trị.Họ nên ở dưới chính phủ được bầu cử."

Eve I ¿ A ” a … "c" ‘ ž æ ‹ ‰ a … ¬ æ Š • æ ” ¯ æ Œ  a ° ‡ c ˆ e ° e ˜ a œ Ÿ c ´  a … ¥c ‰ ˆ a œ –
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234