泛亚电竞

Nghị sĩ hoa kỳ tiết lộ về sự suy đồi đạo đức trong quốc hội

  
LIVE      

泛亚电竞

Nghị sĩ hoa kỳ tiết lộ về sự suy đồi đạo đức trong quốc hội

Theo báo cáo của tờ the independent, tờ daily mail: "nghị sĩ George Santos, một người mỹ thuộc đảng cộng hòa, bị dính vào vụ bê bối, sẽ bị trục xuất khỏi hạ viện sớm nhất trong tuần này. Gần đây, trên phương tiện truyền thông xã hội, santos đã nổi bật trong quốc hội, chỉ ra rằng các thành viên trong quốc hội đã say rượu và nhiều thành viên đã ngoại tình.

Chủ tịch đảng cộng hòa của ủy ban đạo đức hạ viện của hoa kỳ là geester 23 đã đưa ra nghị quyết trục xuất santos khỏi hạ viện, sớm nhất là sau kỳ nghỉ lễ tạ ơn thứ ba. Santos đã sống sót sau hai cuộc bỏ phiếu trục xuất trước đó. Nhưng lần này, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy đa số 2/3, tức khoảng 290 nghị sĩ, sẵn sàng trục xuất santos. Và santos chỉ mới có 11 tháng.

Đối mặt với tình trạng có khả năng bị trục xuất, santos đã phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vào ngày 24, và đã mất ba tiếng để làm nổ tung một vụ bê bối về một nghị sĩ trong quốc hội. Santos cho thấy ông không quan tâm đến việc bị trục xuất khỏi hạ viện.

Ủy viên say đã cử người thay thế cuộc bỏ phiếu

Sau gần 9 tháng điều tra, ủy ban đạo đức hạ viện đã công bố một bản báo cáo dài 56 trang vào ngày 16 tháng này, tóm tắt "bằng chứng lớn" về việc santos vi phạm luật liên bang. Các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng santos đã dùng số tiền trong tài khoản tranh cử của quốc hội để điều trị botox, mua những sản phẩm có danh tiếng như hermes, trang web khiêu dâm OnlyFans và những chuyến đi xa hoa để che giấu những thỏa thuận đó. Ngay sau bản báo cáo, santos tuyên bố không tranh cử tái tranh cử vào năm sau. Ông chỉ trích báo cáo của ủy ban về thành kiến và sự bôi nhọ chính trị, nói rằng tất cả những người tham gia vào sự sai lầm nghiêm trọng này đều phải tự xấu hổ. Thêm vào đó, santos sẽ phải đối mặt với phiên tòa vào tháng 9 năm sau vì những cáo buộc liên bang bao gồm trộm danh tính, lừa đảo viễn thông và rửa tiền.

Phát sóng trực tiếp ngày 24, santos đã tấn công ủy ban đạo đức của hạ viện, gọi chủ tịch là "một người đàn ông, đừng làm gì ngu ngốc nữa và đưa ra một đề nghị chết tiệt", và gọi các thành viên của ủy ban là "những kẻ đạo đức giả." Mỗi tuần trôi qua, ông santos cho rằng quốc hội đang bị lạm dụng. Santos miêu tả họ là "hành động như thể họ đang ở trong tháp ngà, đội mũ nhọn trắng, không thể chạm vào", trong khi "có rất nhiều tội phạm trong quốc hội hoa kỳ, những người có nhiều nền tảng xấu hổ." Anh ta nói anh ta sẽ không tái tranh cử vì không muốn làm việc với một đám đạo đức giả.

Santos cũng nói rằng giới truyền thông không còn quan tâm đến vụ bê bối ngoại tình của nghị sĩ nữa.

Một số thành viên của ủy ban hoa kỳ

Santos đã không nói rõ những người này là ai khi buộc tội đồng đội, và bản thân hắn là kẻ dối trá, những lời buộc tội đó không rõ ràng là hành động trả thù. Vào tháng 12 năm 2020, trước khi ông bắt đầu làm việc, các nhà truyền thông hoa kỳ đã vạch trần sự dối trá về việc làm và bằng cấp của ông, kể cả việc tốt nghiệp trường baroque ở New York, một cựu vô địch bóng chuyền và từng làm việc cho Goldman sachs.

Bên ngoài đã yêu cầu phải trục xuất santos khỏi quốc hội. Phe cộng hòa chiếm đa số hạ viện với 222 đến 213, và santos chuyển sang phe của cựu chủ tịch McCarthy sau vụ tai tiếng, được hộ tống bởi các bạn bè đảng cộng hòa, và các hành động trục xuất santos của hạ viện vào tháng 5 và tháng 11 năm nay đều thất bại.

Trong số hơn 11,000 người ở hạ viện hoa kỳ, chỉ có 5 người bị trục xuất, trong đó có 3 người trong cuộc nội chiến. Theo luật của bang New York, nếu santos bị trục xuất khỏi hạ viện, thống đốc hoắc chu sẽ thông báo một cuộc bầu cử đặc biệt trong vòng 10 ngày tới.

Tất cả các nghị sĩ ở mỹ đều kém cỏi, ngoại trừ santos. Vào tháng 9 năm nay, thượng nghị sĩ menendez và vợ ông bị buộc tội hối lộ, lừa đảo và tống tiền, các điều tra viên đã tịch thu khoảng 480.000 đô la tiền mặt và hơn 100.000 đô la vàng trong tủ quần áo và két sắt của nhà họ. Nghị sĩ Bill Gates, thuộc đảng cộng hòa Florida, bị buộc tội giao dịch tình dục với một cô gái 17 tuổi vào năm 2021, bị dính líu vào nhiều vụ bê bối như ma túy và biển thủ tiền vận động tranh cử.

Cuộc tranh cãi chống người do thái đã làm mất đi 130 tỉ won

Theo báo cáo, những người ủng hộ giận dữ rút lại 100 triệu đô la (khoảng 130 tỉ won) sau khi hiệu trưởng trường đại học Pennsylvania tỏ thái độ không rõ ràng về biểu tình chống người do thái.

Rose stephens, người sáng lập và CEO (CEO) của công ty hoạt động tài sản stone redge, đã "ngạc nhiên" trước kết quả của hiệu trưởng của juffin, Elizabeth maygill, tại phiên điều trần hạ viện hoa kỳ vào ngày 5 tháng này.

Qua email, stephens nói: "do hành động của meggie, tôi có lý do rõ ràng để rút lại việc chuyển giao 100 triệu đô la cổ phần stone redge cho juffin."

Ông ta nói sẽ giúp mở một trung tâm đổi mới tài chính ở trường kinh doanh uffington, một trong những trường cao học cao học cao cấp nhất mỹ, và đã quyên góp 100 triệu đô la vào năm 2017 dưới dạng một đối tác hữu hạn (LP), nhưng ông ta quyết định hủy bỏ kế hoạch này.

Anh stephens cho biết trường đại học đã "tha thứ" cho những người ủng hộ bạo lực đối với người do thái, "vi phạm tất cả các chính sách và luật cấm sự bắt nạt và phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo".

Trước đó, megge đã tránh trả lời một cách tích cực trong một phiên điều trần của ủy ban giáo dục và Lao động của hạ viện về vấn đề có phải là "một số học sinh ủng hộ việc tàn sát người do thái" do nghị sĩ cộng hòa Ellis steffeny nêu ra không phải là vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của trường đại học.

Anh trả lời: "đây là câu hỏi dựa trên hoàn cảnh".

Không chỉ đảng cộng hòa, đảng dân chủ vượt qua những chỉ trích của đảng phái, thậm chí còn xuất hiện yêu cầu giám đốc trường đại học phải từ chức cho biết: video được đăng tải trên trang web ngày 7, bài phát biểu của họ không chỉ dựa trên hình phạt, cũng phù hợp với hiến pháp của hoa kỳ là chính sách cũ của các trường đại học của chúng tôi tập trung vào ".

Ông cũng xin lỗi: "kêu gọi thanh trừng dân do thái là hành động bạo lực khủng khiếp nhất mà nhân loại có thể gây ra và tập trung vào những thực tế không thể phủ nhận được".Nhưng điều đó dường như không đủ để dập tắt cuộc tranh luận.

Trong một email gửi đến trường, stephens nói: "nếu hiệu trưởng mới nhận nhiệm vụ, quyết định sẽ được thảo luận lại".

CNN đã tường thuật rằng tổng thống của juffin, Scott focker, sẽ có một cuộc nói chuyện với meggie về việc từ chức trong vài ngày tới.

Đường đại học hoa kỳ đang mở rộng xung đột về cuộc chiến được khởi xướng vào ngày 7 tháng 10 bởi chính quyền vũ trang Palestine, hamas tấn công Israel.

Nguyên nhân là một số nhóm sinh viên đã tuyên bố rằng "Israel chịu trách nhiệm về việc phong tỏa khu vực Palestine gaza trong 17 năm".

Tuyên bố này đã bị lên án mạnh mẽ khi sự thật về việc hamas bắt cóc và giết hại thường dân đã được phơi bày. Nhưng sau đó, khi chiến tranh bùng nổ và số người dân palestin chết chóc tăng vọt như phụ nữ và trẻ em ở gaza, những cuộc biểu tình chống người do thái đã diễn ra trên đường đại học mỹ.

Chính phủ New Zealand muốn bãi bỏ lệnh cấm hút thuốc
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234